• 0907330022
  • 0907330011
vienzh
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng kí
đăng kí
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Bạn biết gì về cà phê Arabica nổi tiếng nhất thế giới?

Cà phê Arabica là thức uống cà phê phổ biến nhất, 60% hạt cà phê được tiêu thụ trên toàn thế giới là Arabica Beans. Cà phê Arabica được trồng trong điều kiện nhiệt đới ở hai bên đường xích đạo và là một phần của họ thực vật mang tên “Thiến thảo”.

Vị cà phê Arabica như thế nào?

Cà phê Arabica chất lượng cao thường có hương vị sôcôla, thơm nhẹ nhàng và độ chua dễ chịu trong hương vị, có thể có một chút đắng thanh thoát. Điều này là do chất béo và hàm lượng đường trong chính hạt cà phê làm cho nó ít đắng và ngọt hơn so với nhiều loại cà phê khác.

Hương cà phê Arabica có gì đặc biệt?

Cà phê Arabica có dải mùi đa dạng, hai yếu tố chính làm nên sự đa dạng này chính là khác biệt ở quá trình rang và giống cà phê. Khi hạt Arabica chưa rang, chúng tỏa ra mùi thơm của quả việt quất, khi rang chúng được mô tả là tỏa ra mùi nước hoa với các nốt hương của trái cây và đường.

Arabica có thể được phối trộn với các giống cà phê khác trong quá trình chế biến. Hạt cà phê phổ biến nhất để phối trộn chính là Robusta, sử dụng trong cà phê hòa tan, đây là một chất độn giá rẻ cho cà phê pha trộn và cà phê Espresso.

Bạn có thể nhãn “cà phê 100% Arabica” hoặc “cà phê Arabica 100% ” trên các bao bì cà phê thường thấy trên thị trường, nó có ý nghĩa gì?

Với hơn 100 loài cà phê trên toàn thế giới, có một số giống cây cà phê, nhưng chỉ có hai giống được trồng đại trà là Arabica và Robusta. Cà phê Arabica 100% trên nhãn được ám chỉ nơi hỗn hợp hạt cà phê đã được công ty rang xay pha chế mà không thêm hạt cà phê Robusta làm chất độn.

Bạn biết gì về cà phê Arabica nổi tiếng nhất thế giới?

Cà phê Arabica trộn là gì?

Nhiều công ty cà phê lớn đã và đang tăng lượng hạt Robusta chất lượng thấp hơn để làm chất độn, điều này là do giá Arabica cao.

Cà phê hỗn hợp Arabica được gọi là sự pha trộn của cả hai loại hạt cà phê Arabica và Robusta được đóng gói với nhau. Thường thì đến 20% bã cà phê sẽ chứa cà phê Robusta với chất lượng thấp.

Sự khác biệt giữa cà phê Arabica và Robusta là gì?

Đây là câu hỏi mà hầu hết những người uống cà phê sẽ hỏi hoặc muốn biết giữa hai loại hạt cà phê phổ biến nhất trên thế giới này.

1. Hạt cà phê Arabica thường đắt hơn cà phê Robusta, thường được xếp loại là chất lượng cao hơn và khó trồng hơn ở những vùng khí hậu cụ thể. Mất 7 năm để cà phê Arabica trưởng thành hoàn toàn và sản lượng ít hơn so với Robusta

2. Cà phê Arabica được trồng ở độ cao hơn Robusta, thường từ 1800 đến 6300 feet so với mực nước biển.

3. Arabica chứa nhiều Lipid hơn Robusta khoảng 60%. Lipid là dầu, sáp, chất béo, hormone và một số vitamin trong hạt cà phê.

4. Cà phê Arabica tự thụ phấn, cà phê Robusta cần thụ phấn chéo nhờ côn trùng hoặc gió.

5. Arabica có độ axit trong hương vị cao hơn so với Robusta, điều này làm tăng thêm hương vị sôcôla, thơm cho mỗi cốc. Mặt khác, Robusta có ít axit hơn nên có vị cao su cháy và hương gỗ.

6. Arabica chứa gấp đôi lượng đường so với Robusta, nếu bạn hay thêm đường vào ly cà phê buổi sáng thì nên thử Arabica.

7. Arabica có ít caffeine hơn Robusta, Arabica chứa 1,5% caffeine so với Robusta chứa 2,7%. Nếu bạn lo lắng về ảnh hưởng của lượng caffeine cao hơn thì cà phê Arabica sẽ là lựa chọn tốt hơn. Ngoài ra, lượng caffeine cao hơn sẽ làm tăng thêm vị đắng cho Robusta.

8. Cà phê Arabica được sử dụng trong nhiều quán cà phê trên thế giới thay vì cà phê Robusta. Chủ yếu sự khác biệt là Robusta được sử dụng như một chất độn giá rẻ hoặc để thêm vào để pha cà phê Espresso.

9. Màu sắc và hình dạng Arabica khác với Robusta, thường có kích thước lớn hơn, đáy phẳng, hình trái xoan hình dạng và màu nhạt hơn so với Robusta tròn hơn.

10. Arabica cho năng suất thấp hơn Robusta, điều này là do hạt cà phê nhạy cảm với sự thay đổi của khí hậu, độ cao và thời gian cần thiết để chín hoàn toàn.

11. Vị cà phê Arabica dễ chịu hơn Robusta, do hàm lượng đường cao hơn. Được mô tả là hạt cà phê ngọt hơn, ít đắng hơn và vị đậm hơn.

Bạn biết gì về cà phê Arabica nổi tiếng nhất thế giới?

Có bao nhiêu caffeine trong cà phê Arabica?

Caffeine đã được chứng minh là làm tăng khả năng tập trung, tập trung, tỉnh táo và giảm bớt mệt mỏi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hàng triệu người sử dụng caffeine hàng ngày để thức dậy vào buổi sáng hoặc đón tôi suốt cả ngày.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt cà phê được lấy từ cùng một cây cà phê có hàm lượng caffeine khác nhau. Hai yếu tố chính ảnh hưởng đến mức độ caffeine trong những hạt này phụ thuộc vào thời gian rang và giống của cà phê.

Một ounce cà phê Arabica điển hình có khoảng 40 miligam caffein, tương đương với việc uống một tách cà phê espresso. Mặt khác, một ly cà phê pha theo kiểu pha phin có dung tích 4 ounce chứa 100 miligam caffein, đây là những gì một tách cà phê tiêu chuẩn của Mỹ (8 ounce).

Hàm lượng caffein của Arabicas thay đổi từ 0,9% đến 1,7% tùy thuộc vào quá trình rang cà phê. Hàm lượng caffein cao nhất được tìm thấy trong phương pháp pha cà phê “nhỏ giọt”, bất cứ nơi nào có thể tạo ra từ 115 - 175 miligam caffein, mặt khác, cà phê khử caffein chỉ tạo ra 2 đến 3 miligam trên 7 ounce.

Lượng caffein hàng ngày được khuyến nghị là lên đến 400 miligam caffein mỗi ngày, đó là lượng caffein có trong 4 tách cà phê.

Lợi ích của cà phê Arabica là gì?

Dưới đây là 5 lý do tại sao uống cà phê Arabica có thể có lợi cho sức khỏe của bạn:

1. Tăng lượng chất xơ của bạn, liều lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày là từ 20 - 38 gram và một tách cà phê arabica đóng góp tới 1,8 gram chất xơ.

2. Bảo vệ gan chống lại bệnh xơ gan - cả cà phê thông thường và cà phê không chứa caffein đều làm giảm nguy cơ bằng cách giảm mức men gan.

3. Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng - lợi ích bảo vệ tăng lên khi tiêu thụ cà phê vừa phải lên đến 26% và giảm tỷ lệ mắc bệnh.

4. Caffeine cho phép bạn tỉnh táo và tập trung - caffeine ảnh hưởng đến nhiều tế bào thần kinh theo hướng tích cực, làm tăng sự tập trung tinh thần và sự tỉnh táo.

5. Ít nguy cơ mắc bệnh tim hơn - những người tiêu thụ ba đến năm tách cà phê hàng ngày ít có nguy cơ mắc bệnh tim sớm hơn.

Cho dù bạn là người mới uống cà phê hay người mới uống cà phê, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi mua và sử dụng cà phê arabica, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng cách rang và pha trộn phù hợp với mọi nhu cầu của mình.

zalo-img.png