• 0907330022
  • 0907330011
vienzh
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng kí
đăng kí
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Cà phê có tác dụng gì cho tiêu hóa?

Rất nhiều người cảm thấy cơ thể xảy ra vấn đề về tiêu hóa khi sử dụng cà phê, tuy nhiên thực tế thì cà phê không ảnh hưởng tiêu cực mà ngược lại còn mang đến nhiều lợi ích cho tiêu hóa của người sử dụng.

Cà phê là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa lớn nhất trong chế độ ăn uống

Đối với những người ăn theo chế độ ăn uống tiêu chuẩn của phương Tây, cà phê thực sự có thể là khía cạnh lành mạnh nhất của chế độ ăn kiêng. Đó là bởi vì cà phê chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết mọi người nhận được nhiều chất chống oxy hóa từ cà phê hơn cả trái cây và rau quả… cộng lại. Nhờ đó, cà phê cũng giúp cho tiêu hóa của bạn tốt hơn nếu sử dụng nó mỗi ngày.

Cà phê có tác dụng gì cho tiêu hóa?

Cà phê giúp giữ cho ruột của bạn khỏe mạnh và bảo vệ khỏi táo bón

Caffeine là một chất tự nhiên có thể giúp bạn đi tiêu bình thường và khỏe mạnh. Nó không chỉ có thể tăng tốc độ tiêu hóa và loại bỏ chất thải mà còn có thể giúp cơ đường tiêu hóa của bạn co lại. Cơ thể bạn càng dễ tiêu hóa và loại bỏ chất thải thì bạn càng ít có nguy cơ mắc bệnh tiêu hóa.

Cà phê là một chất kích thích mạnh mẽ, khuyến khích cả tiêu hóa và co cơ ruột kết, thúc đẩy nhu động ruột. Nhu động ruột là từ ưa thích để chỉ sự phối hợp co bóp và thư giãn của các cơ ruột tạo ra nhu động ruột.

Uống cà phê giúp bạn giảm nguy cơ bị táo bón. Một nghiên cứu lưu ý rằng mức độ ảnh hưởng nhu động của việc uống cà phê có chứa caffein tương tự như khi ăn một bữa ăn, mạnh hơn 60% so với tác động do uống nước và mạnh hơn 23% so với tác động do uống cà phê không chứa caffein.

Cà phê có lợi cho hệ thực vật đường tiêu hóa

Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy cà phê làm tăng hoạt động trao đổi chất và số lượng vi khuẩn bifidobacterium.

12 trong số 16 đối tượng theo chế độ ăn kiêng hạn chế và thêm 6 tách cà phê tiêu thụ hàng ngày cho thấy sự gia tăng của loài thân thiện với đường ruột này. Bifidobacterium về cơ bản là vi khuẩn 'có lợi' được tìm thấy trong ruột.

Cà phê cũng có thể giúp vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn khỏe mạnh. Nó chứa một lượng đáng kể chất xơ hòa tan và các hợp chất phenolic, được vi khuẩn sử dụng để hoạt động.

Cà phê có tác dụng gì cho tiêu hóa?

Cà phê có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi phẫu thuật ruột kết

Theo nhóm các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Heidelberg ở Đức, không chỉ uống một ít cà phê có thể phục hồi chức năng bình thường của ruột ở những bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật đại tràng thay vì nước nhanh hơn; những bệnh nhân uống cà phê thường xuyên có thể tiếp tục tiêu thụ thức ăn rắn sớm hơn những bệnh nhân không uống cà phê.

Tiến sĩ Sascha Muller, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Tắc ruột sau phẫu thuật là một vấn đề phổ biến sau phẫu thuật bụng…”. Vì cà phê là một loại thuốc nhuận tràng, nó có thể giúp khôi phục chức năng bình thường của ruột bất chấp tắc nghẽn. Tiêu thụ thức ăn bình thường sẽ theo sau khi chức năng bình thường của ruột được phục hồi.

Ngoài ra, nếu bạn uống cà phê và cảm thấy mình gặp rắc rối với các chứng ợ nóng, trào ngược thì đó chính là dấu hiệu tiêu hóa của bạn đang có vấn đề. Khi đó, bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị để cải thiện tình trạng bất ổn trong tiêu hóa của mình.

zalo-img.png