• 0907330022
  • 0907330011
vienzh
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng kí
đăng kí
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Cà phê Robusta rang mộc - Gu cà phê của người Việt

Dù không phải dòng cà phê cao cấp nhất, nhưng với hương vị nồng đậm, cà phê Robusta rang mộc vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người Việt. Tại sao Robusta rang mộc lại là gu cà phê của người Việt?

Cà phê Robusta rang mộc mang đặc trưng hương vị của hạt cà phê Robusta, với hàm lượng cafein cực đậm. Vị chát, đắng, thơm nồng và đậm đà có thể khiến bất cứ ai một lần thưởng thức là nhớ mãi không quên. Khám phá hương vị Robusta rang mộc cũng là khám phá gu cà phê của người Việt.

Cà phê Robusta rang mộc - Gu cà phê của người Việt

Cà phê Robusta là gì?

Cà phê Robusta còn được người Việt gọi bằng cái tên hết sức thân thuộc và gần gũi: cà phê vối. Loại cà phê này có hàm lượng caffeine từ 2 - 4 %, cao gấp đôi Arabica. Đây là lý do thưởng thức Robusta chúng ta cảm nhận được vị gắt hơn cà phê Arabica. Những ai yêu thích vị cà phê đậm đà, Robusta sẽ không làm họ thất vọng.

Cà phê Robusta được trồng nhiều nhất ở vùng Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột, Đăk Lak, Lâm Đồng. Loại cà phê này được bán phổ biến trong nội địa Việt Nam và Việt Nam cũng là nước xuất khẩu Robusta hàng đầu thế giới. Điều này cũng lý giải một phần lý do Robusta trở thành lựa chọn của đông đảo người Việt.

Đặc tính hương vị cà phê Mộc Robusta

Cà phê Robusta rang mộc có vị đắng hơn cà phê Arabica. Người thưởng thức sẽ cảm giác nó có vị hơi giống như bột yến mạch. Khi chưa rang cà phê Robusta có mùi hơi gắt, hơi giống đậu phộng tươi. So với Arabica, Robusta có vị đậm, chát và đắng hơn. Người Việt có “khẩu vị” cà phê đậm đà, nên mộc Robusta là lựa chọn số 1. Xu hướng chung là mọi người thích không đường hoặc ít đường và pha bằng phin.

Robusta rang mộc được chế biến thuần từ cà phê Robusta nguyên chất, không thêm bất cứ loại phụ gia hay không pha trộn bất cứ loại cà phê nào khác. Ngoài thưởng thức mộc Robusta, người Việt còn dùng loại cà phê này để phối trộn chung với các loại cà phê khác; để tạo ra hương vị riêng biệt chuẩn gu yêu thích. Đây cũng là lý do khiến mộc Robusta là lựa chọn hoàn hảo cho những người pha cà phê chuyên nghiệp; hoặc người nghiên cứu hương vị cà phê riêng.

Một điểm cộng khác khiến người Việt mê đắm mộc Robusta chính là bởi dòng cà phê này phù hợp với mọi cách pha. Bạn có thể pha cà phê Robusta rang mộc bằng phin; bằng máy; bằng phễu giấy; siphon, French press, vợt và túi lọc thông thường.

Cà phê Robusta rang mộc - Gu cà phê của người Việt

Tiêu chí chọn cà phê Robusta rang mộc

Cà phê Robusta mộc ngon đúng điệu phải có thành phần 100% cà phê hạt Robusta nguyên chất. Đơn vị sản xuất không sử dụng các loại hạt cà phê mốc – cũ; không dùng màu thực phẩm hay chất bảo quản cũng như hương liệu độc hại. Tệ hơn, trong những loại cà phê “bẩn” còn lẫn cả tạp chất như ngọn cỏ; cành cây; cát; sạn…

Để giữ trọn vẹn phẩm chất và hương bị cà phê Robusta, mộc Robusta phải được sản xuất từ loại cà phê thu hái trong năm. Hương vị cà phê sau khi chế biến không thay đổi. Thành phẩm sau khi chế biến cần được đóng gói trong bao bì chắc chắn; có van thoát khí đặc thù dành cho dòng cà phê nguyên chất. Nhờ đó, cà phê không bị thay đổi hương vị trong quá trình vận chuyển.

Mách bạn địa chỉ mua cà phê mộc Robusta chuẩn vị

Một số cơ sở sản xuất thiếu uy tín còn trộn đậu rang và bắp rang; đường caramel vào để lừa gạt vị giác người dùng. Vấn nạn cà phê “bẩn” như một lời chuông cảnh tỉnh với người tiêu dùng Việt. Dù cà phê Robusta rang mộc giá “bình dân” hơn Arabica nhưng không có nghĩa là chúng được bán với giá rẻ mạt.

Thay vì tìm mua sản phẩm giá rẻ bán trôi nổi ngoài thị trường, người tiêu dùng thông thái có thể mua cà phê mộc nguyên chất vơi giá hợp ly tại Chồn Vàng Coffee. Xuất phát từ tình yêu dành cho cà phê Việt, và sự am hiểu gu cà phê của người Việt, chúng tôi chọn lọc những hạt cà phê có phẩm chất tốt nhất được trồng trên mảnh đất quê hương để làm nên Robusta rang mộc.

Dù trên thị trường có bao nhiêu loại cà phê được phối trộn tạo thành nhiều hương vị khác nhau, thì Robusta vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng người yêu cà phê Việt. Đã thưởng thức cà phê, là phải thưởng thức cà phê thật. Đã yêu vị đậm, hương nồng của Robusta, là phải thưởng thức Robusta rang mộc thương hiệu Chồn Vàng Coffee!

zalo-img.png