• 0907330022
  • 0907330011
vienzh
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng kí
đăng kí
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Hướng dẫn cách rang cà phê hiệu quả

Rang cà phê không phải việc dễ dàng. Vì để rang cà phê chuẩn vị, bạn cần có kinh nghiệm; kỹ năng và sự tinh tế. Thậm chí mỗi nghệ nhân rang cà phê còn có những bí quyết riêng mà bạn khó lòng học được. Nếu muốn tự tay làm cà phê để thưởng thức, hướng dẫn cách rang cà phê dưới đây có thể hữu ích đối với bạn.

1. Hướng dẫn cách rang cà phê

Trước khi rang cà phê bạn cần chuẩn bị cà phê nhân hảo hạng cùng dụng cụ rang như chảo hay xoong nồi có độ dày vừa phải. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, bạn cần làm theo quy trình dưới đây:

- Bước 1: Đặt dụng cụ rang lên bếp để lửa ở mức nhiệt vừa phải

- Bước 2: Đổ cà phê nhân vào chảo hoặc xoong, nồi. Lượng cà phê cần phù hợp để không gây rơi vãi trong quá trình đảo; cũng không dẫn đến tình trạng phần hạt ở trên và ở dưới chín không đều nhau.

Hướng dẫn cách rang cà phê hiệu quả

- Bước 3: Đảo đều tay và liên tục để hạt cà phê trong chảo chín đều. Bạn cần đảo liên tục nếu  không 2 mặt của hạt cà phê sẽ chín không đều.

- Bước 4: Quy trình rang cà phê diễn ra trong khoảng 15 phút cho đến khi các hạt cà phê trong chảo chuyển sang màu nâu đen.

- Bước 5: Nhiều người còn cho thêm các nguyên liệu khác như bơ; rượu mạnh vào đảo đều với hạt cà phê trong quá trình rang. Bạn có thể bỏ qua các bước này nếu muốn sử dụng cà phê nguyên chất.

- Bước 6: Khi cà phê đã chín đủ độ, bạn tắt bếp; đặt cà phê trước quạt để làm nguội. Theo hướng dẫn cách rang cà phê, việc làm nguội cà phê sau rang nên được thực hiện một cách nhanh chóng. Mục đích là để tránh tình trạng hạt tự rang sau đó đạt đến điểm nhiệt ngoài mong muốn.

2. Rang cà phê khó vì sao?

Trong lịch sử của ngành cà phê, rang cà phê luôn được coi là công việc “khó nhằn” nhất. Bước này quyết định hương vị của cà phê rang thành phẩm. Người rang cà phê cần đảo đều tay liên tục; căn chỉnh thời gian từng giây; điều chỉnh nhiệt độ chính xác từng chút một. Rang quá non hoặc quá già đều khiến hương vị cà phê bị biến đổi ngoài ý muốn.

Đây là lý do những thợ rang cà phê lành nghề nhiều năm kinh nghiệm còn được gọi là nghệ nhân rang cà phê. Công việc này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Chỉ cần lơ là một phút, bạn sẽ phải trả giá bằng thời gian; công sức và thiệt hại về kinh tế. Vì vậy, thay vì tìm kiếm hướng dẫn cách rang cà phê và tự thực hiện; nhiều khách hàng tìm đến một giải pháp cà phê hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách rang cà phê hiệu quả

3. Giải pháp rang cà phê hiệu quả

Giải pháp rang cà phê được hầu hết các quán cà phê; thương hiệu cà phê lớn áp dụng là sử dụng dịch vụ rang gia công cà phê. Có nhiều xưởng rang gia công cà phê. Nhưng đơn vị được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và cà phê thành phẩm chính là Chồn Vàng Coffee.

Chồn Vàng Coffee sở hữu nhà xưởng và hệ thống máy móc rang cà phê công suất lớn. Chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng của quý khách hàng. Điểm đặc biệt ở Chồn Vàng so với những đơn vị khác là chúng tôi không giới hạn mức rang tối thiểu. Quý khách hàng có nhu cầu rang cà phê cho cá nhân; gia đình; quán cà phê hay thương hiệu đều có thể liên hệ với Chồn Vàng để được phục vụ.

Ở Chồn Vàng, công nghệ rang cà phê Hot Air hiện đại nhất hiện nay đang được áp dụng. Công nghệ tiên tiến cùng quy trình chuẩn mang đến những mẻ cà phê thành phẩm chất lượng hoàn hảo.

Chúng tôi cũng sẵn lòng tư vấn cho bạn cách pha cà phê ngon đúng điệu; hướng dẫn cách rang cà phê hoặc dạy nghề rang cà phê cho khách hàng có nhu cầu. Không chỉ báo giá dịch vụ rang gia công siêu hấp dẫn; chúng tôi còn nhận dạy rang cà phê miễn phí. Đây là nỗ lực của Chồn Vàng với mong muốn mang đến những ly cà phê chuẩn ngon – chuẩn sạch đến với mọi khách hàng.

Để được tư vấn thêm về dịch vụ rang gia công cà phê, quý khách hàng hãy liên hệ với Chồn Vàng ngay hôm nay nhé!

zalo-img.png