• 0907330022
  • 0907330011
vienzh
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng kí
đăng kí
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Kinh nghiệm rang cà phê ngon không bị khét

Tưởng chừng rang cà phê là một việc đơn giản, tuy nhiên nó đòi hỏi rất nhiều kĩ năng. Nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề khi rang thì hãy tham khảo “kinh nghiệm rang cà phê ngon” được chia sẻ dưới đây.

Để có một tách cà phê ngon và đậm vị thì ngoài việc lựa chọn hạt cà phê nguyên chất và kỹ thuật pha cà phê tốt thì quy trình rang cà phê cũng rất quan trọng. Rang là bước đầu tiên để chiết xuất hương vị từ hạt cà phê. Bởi vì nếu rang cà phê không đúng cách, các hợp chất có trong hạt cà phê sẽ bị phá hủy hay cháy khét khiến cho cà phê sau khi pha bị đắng, gây mùi khó chịu. Nếu bạn muốn tự tay thưởng thức những tách cà phê ngon ở nhà thì có thể tham khảo kinh nghiệm rang cà phê ngon không bị khét ở dưới đây.

Kinh nghiệm rang cà phê ngon không bị khét

Kinh nghiệm rang cà phê ngon không bị khét

Các bước rang cà phê ngon, đậm vị

Rang cà phê đương nhiên là một công việc vất vả, nó đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và chuyên môn. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng bởi nếu không có kinh nghiệm bạn cũng có thể rang những hạt cà phê ngon nhất cho bản thân và gia đình chỉ với một vài bước đơn giản ngay sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên hãy chuẩn bị hạt cà phê nguyên chất như cà phê arabica hay robusta với trọng lượng vừa đủ. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn chuẩn bị thêm bơ, nước mắm và rượu mạnh để giúp cà phê đậm đà hơn.

Bước 2: Chuẩn bi dụng cụ

+ Tùy thuộc vào lượng cà phê cần rang mà bạn có thể chuẩn bị một chiếc nồi to hay chỉ là xoong nhỏ.

+ Nếu bạn không có bếp củi, có thể rang bằng bếp gas hoặc bếp điện.

+ Máy xay cà phê hoặc máy xay sinh tố cũng là dụng cụ để xay hạt cà phê sau rang.

Bước 3: Quy trình rang cà phê

Sau khi chuẩn bị dụng cụ cần thiết, hãy thực hiện các bước rang cà phê ngon sau đây:

+ Đầu tiên đặt chảo lên bếp và đun lửa đến khi chảo nóng rồi đổ hạt cà phê vào,  đảo điều tay với lửa vừa.

+ Sau hơn khoảng 10 phút bạn sẽ bắt đầu thấy hạt cà phê dần chuyển sang màu đen, bạn có thể cho bơ vào khoáy đều cho đến khi bơ tan hết thì tắt bếp. Sau đó đổ nước mắm và rượu mạnh vào rồi trộn đều.

+ Cuối cùng bạn chỉ cần để hạt cà phê ở nơi thoáng gió hoặc máy quạt giúp cà phê nguội nhanh hơn. Trong khoảng 24 giờ bạn có thể đặt chúng vào máy xay và xay thật kỹ cho hạt cà phê được mịn và bảo quản.

Kinh nghiệm rang cà phê ngon không bị khét

Rất nhiều người sau khi rang cà phê làm cho hạt cà phê bị chín quá dẫn đến cháy khét và gây ảnh hưởng đến hương vị của hạt cà phê sau khi rang. Để giúp bạn tránh được trường hợp này, Coffee Chồn Vàng chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm rang cà phê thật ngon giúp cà phê không bị khét sau khi rang:

+ Trong quá trình rang cà phê, cần để lửa thật nhỏ vừa phải và luôn khoáy đều tay. Đều này sẽ giúp các hạt cà phê được chín đều, đồng thời giúp cà phê không bị cháy khét sau khi rang.

Kinh nghiệm rang cà phê ngon không bị khét

+ Sau khi cà phê đã được rang xong, ngay lập tức làm nguội chúng bằng cách để nơi có gió hoặc dùng máy quạt. Việc để hạt cà phê trong nồi chảo nơi nhiệt độ vẫn còn cao có thể khiến hạt cà phê cháy nhanh hơn.

Bài viết trên cung cấp đến bạn quy trình rang cà phê đúng cách cũng như kinh nghiệm rang cà phê ngon không bị khét. Việc rang cà phê được thực hiện với nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào những phương pháp lựa chọn mà bạn có thể quản lý quy trình rang được tốt hơn. Mong rằng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đưa ra cách rang cà phê ngon, đúng đắn mà hiệu quả giữ trọn hương vị hạt cà phê.

Nếu bạn có nhu cầu rang cà phê với số lượng lớn như e ngại về chất lượng tự rang, hãy lựa chọn dịch vụ rang cà phê gia công tại Caffee Chồn Vàng, đảm bảo quy trình rang mộc và quá trình rang sạch sẽ.

zalo-img.png