• 0907330022
  • 0907330011
vienzh
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng kí
đăng kí
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Kỹ thuật rang cà phê ngon bằng máy hotair

Am hiểu kỹ thuật rang cà phê ngon bằng máy hotair có thể giúp bạn nhanh chóng tạo ra được một mẻ cà phê rang chất lượng, thơm ngon phù hợp với xu hướng thưởng thức cà phê hiện nay.

Rang cà phê được coi là một quá trình gia nhiệt làm thay đổi các đặc tính vật lý và hóa học của hạt cà phê. Thông qua quá trình này, hương vị tiềm ẩn của hạt cà phê sẽ được khai thác triệt để, hương thơm của hạt cà phê cũng sẽ được đánh thức. Hiện nay có nhiều phương pháp rang cà phê, ngoài các phương pháp rang xay truyền thống thì rang cà phê ngon bằng công nghệ cao cũng được nhiều người ưa chuộng. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn kỹ thuật rang cà phê ngon bằng máy hotair, cùng tham khảo nhé.

Máy rang cà phê hotair là gì?

Kỹ thuật rang cà phê ngon bằng máy hotair

Đó là loại máy rang cà phê sử dụng không khí nóng để làm chín hạt cà phê. Khác với cách rang thông thường, máy rang cà phê Hotair được sản xuất theo công nghệ hiện đại sử dụng thép chịu nhiệt với thành trống dày cách nhiệt và có bảng điều khiển trên thân máy, giúp vận hành thuận tiện và dễ dàng.

Máy rang cà phê hotair được xem là một giải pháp hoàn hảo giúp làm chín đều hạt cà phê. Thích hợp được dùng trong các quán cà phê, quán ăn hoặc những gia đình có đông người sử dụng.

Kỹ thuật rang cà phê ngon bằng máy hotair

Rang cà phê là một giai đoạn quan trọng bởi hương thơm và mùi vị của nó được hình thành trong quá trình này. Kỹ thuật rang cà phê ngon bằng máy hotair đó chính là điều chỉnh mức nhiệt trong quá trình rang và thường được kiểm soát trong khoảng 200 – 2400 độ C qua 3 giai đoạn chính: giai đoạn khô,  giai đoạn phản ứng, giai đoạn chính và kết thúc. Cụ thể như sau:

Giai đoạn làm khô và phản ứng

Kỹ thuật rang cà phê ngon bằng máy hotair

Trong giai đoạn làm khô và giai đoạn tham gia phản ứng thì sẽ có nhiệt độ phòng đến 2000 độ C. Lúc này nguyên liệu cần được sơ chế phù hợp về kích thước, độ ẩm, bởi vì đều này sẽ giúp các công đoạn gia nhiệt tuân theo trình tự đã được lập trình trước.

Ban đầu, người tiến hành sẽ làm trống rang trước khi rang, khi lò trống đã được làm nóng đến nhiệt độ từ 1700 độ C – 22000 độ C thì sẽ bắt đầu cho hạt cà phê vào. Nhiệt độ rang sẽ giảm nhanh chóng và sau đó sẽ tăng lên đến 2600 độ C thì bắt đầu bay hơi, hạt cà phê sẽ chuyển từ màu xanh lục sang vàng nhạt và sẫm lại, lớp lụa bên ngoài hạt sẽ bong ra và cần xả mạnh để loại bỏ chúng.

Khi nhiệt độ môi trường từ 185 – 2000 độ C đây là bước cực kỳ quan trọng để quyết định hương vị của cà phê. Trong thời gian này hạt cà phê sẽ chuyển sang màu nâu sẫm, mùi thơm cũng dần bắt đầu xuất hiện, khói cũng bốc lên nhiều hơn. Và bạn cũng có thể nghe thấy  những tiếng nổ tách  nhẹ nhẹ.

Giai đoạn chín và kết thúc

Cũng giống như việc rang cà phê truyền thống bằng chảo, kỹ thuật rang cà phê ngon bằng máy hotair thường kết thúc bằng những tiếng nổ. Giai đoạn chín và kết thúc sẽ diễn ra khi nhiệt độ đạt 2200 độ C, máy rang Hotair sẽ tiếp tục giữ mức nhiệt này trong vòng từ 10 – 15 phút. Lượng khí sinh ra cũng ít đi hoặc ngừng hẳn, kích thước hạt sẽ không thay đổi mà chuyển sang màu nâu đen.

Mặc dù kích thước hạt lúc này không có sự thay đổi lớn, nhưng hạt cà phê lúc này đã nhẹ đi rất nhiều. Mặt trong hạt cà phê sẽ có màu cánh gián và mặt ngoài màu nâu sẫm với mùi thơm nồng tự nhiên.

Cà phê hạt sau khi rang xong sẽ được làm nguội nhanh chóng bằng thiết bị làm nguội. Tùy thuộc vào sở thích, gu thưởng thức mà người dùng có thể pha chế, tẩm hương liệu để hạt cà phê được béo, thơm hơn.

Lưu ý kỹ thuật rang cà phê ngon bằng máy Hotair

Nguyên tắc cơ bản khi rang cà phê bằng máy hotair là sử dụng sức nóng của nhiệt để biến đổi các đặc tính bên trong hạt cà phê. Do đó, người thực hiện cần nắm bắt những kỹ thuật cơ bản để tạo ra những mẻ cà phê rang ngon. Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không có nhiều thời gian, hãy đến với Chonvangcaffee để được rang cà phê gia công nhanh chóng và có được những mẻ cà phê ngon nhé.

zalo-img.png