• 0907330022
  • 0907330011
vienzh
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng kí
đăng kí
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Làm thế nào để phân biệt cà phê rang xay nguyên chất?

Cà phê là thức uống phổ biến tại Việt Nam, từ ngõ ngách làng quê cho đến đô thị nhộn nhịp, không khó để thấy được những quán cà phê có mặt ở khắp nơi. Để thưởng thức một ly cà phê thơm ngon và đảm bảo chất lượng là mong muốn của đa phần khách hàng. Trong đó, cà phê rang xay chính là lựa chọn hàng đầu dành cho những người “sành” cà phê, loại cà phê ngon nhất, đậm đà nhất nhưng thực sự hiếm trên thị trường.

Cà phê rang xay là gì?

Rang xay là công đoạn quan trọng và thứ yếu để tạo nên thức uống cà phê. Sau khi quả cà phê được phơi khô, các hạt cà phê sẽ được bóc tách vỏ và lấy phần nhân. Nhân cà phê được xử lý vật lý để loại bỏ tạp chất và tiến hành rang xay bằng các phương pháp khác nhau để tạo ra sản phẩm cà phê rang xay.

Tiêu chuẩn của cà phê rang xay sạch được tổ chức lương thực thế giới FAO công nhận là sản phẩm không nhiễm tạp chất, không chứa chất hóa học, an toàn cho người thực hiện và người sử dụng và không làm ô nhiễm môi trường, biến đổi hệ sinh thái.

Làm thế nào để phân biệt cà phê rang xay nguyên chất?

Công đoạn rang xay cà phê đặc biệt quan trọng, nó quyết định đến hầu như hương vị của cà phê giai đoạn cuối cùng. Trước khi tiến hành được rang xay, cà phê nhân có màu xanh nhạt, khi bắt đầu rang, nhiệt độ nóng làm hạt mất nước bắt đầu teo lại. Nhệt độ tăng dần lên từ 100- 200 độ C, các hạt cà phê chuyển thành màu nâu đâm, hạt cà phê nở to và tạo nên hương thơm đặc trưng lan tỏa. Cuối cùng đến giai đoạn xay cà phê để hoàn tất sản phẩm: Tùy vào mục đích sử dụng để chọn ra cách xay khác nhau, nếu sử dụng máy pha cà phê thì cà phê xay cần có độ nhuyễn hơn so với cà phê phin.

Cách nhận biết cà phê rang xay sạch trên thị trường hiện nay

Khi sử dụng cà phê rang xay theo quy trình đúng kỹ thuật, thời gian và nhiệt độ hợp lý, màu sắc đạt chuẩn thì sẽ tạo nên ly cà phê thơm ngon, đúng chất. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường lại không ít những sản phẩm cà phê được xem là cà phê rang xay nhưng trong đó lại chứa những loại cà phê pha nhiều loại bột ngũ cốc khác nhau. Điều này không những làm mất đi những giá trị thuần túy của cà phê mà còn gây hại đến sức khỏe cho người sử dụng trong thời gian lâu dài và liên tục.

Làm thế nào để phân biệt cà phê rang xay nguyên chất?

Ly cà phê sạch được đánh giá qua màu sắc nâu đen đẹp mắt, cà phê giữ được vị đắng, chua, đậm đà đặc trưng của cà phê. Hương thơm cà phê đích thực nồng nàn, không quá gắt, khiến người thưởng thức thấy dễ chịu và yêu thêm thước uống “sành điệu” này.

Từ những chia sẻ trên, hi vọng bạn đọc đã phần nào biết được cà phê rang xay là gì và làm thế nào để nhận biết được các loại cà phê chất lượng nhằm tránh mua phải các loại hàng pha trộn tạp chất, kém chất lượng. Thêm vào đó, hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn cho mình đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại sản phẩm cà phê nguyên chất, cà phê tốt cho sức khỏe con người, những sản phẩm cà phê rang xay nguyên chất 100%, đảm bảo chất lượng.

zalo-img.png