• 0907330022
  • 0907330011
vienzh
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng kí
đăng kí
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Những cách tốt nhất để pha cà phê mạnh hơn

Nếu bạn là một người yêu thích cà phê có vị đậm đà mạnh mẽ và cần một lượng caffeine để thức dậy vào buổi sáng, hãy thử những cách pha chế để có một cà phê mạnh mẽ đúng nghĩa.

Làm thế nào để pha cà phê mạnh? Có 3 cách cơ bản là thêm nhiều bột cà phê, chọn cách rang đậm hơn hoặc thay đổi phương pháp pha cà phê.

Cách tốt nhất để pha cà phê mạnh hơn là gì?

- Chọn hạt cà phê thích hợp: Bằng cách chọn hạt cà phê robusta thay vì arabica sẽ tạo ra hương vị tổng thể mạnh hơn trên mỗi tách và chứa gấp đôi hàm lượng caffeine.

- Tỷ lệ xay với nước: phép đo tiêu chuẩn thường là 1 thìa cà phê xay trên 6 - 8 ounce nước, tăng tỷ lệ này lên 2 thìa mà không làm thay đổi lượng nước sẽ tạo ra một cốc mạnh hơn.

- Chọn phương pháp pha khác: các phương pháp pha khác nhau sẽ tạo ra một cốc mạnh hơn, hãy thử nghiệm bằng cách thử pha cà phê phin nhỏ giọt.

- Lọc sạch nước của bạn trước khi sử dụng: nếu bạn sử dụng nước máy có “mùi” thì cà phê của bạn sẽ có cùng “mùi” đó trong hương vị của nó.

- Cách rang cà phê: trong quá trình rang hạt cà phê rang càng lâu thì hương vị càng đậm. Hãy chọn những profile rang đậm hơn sẽ mang lại hương vị đậm đà cho cà phê của bạn.

- Tăng nhiệt độ nước pha chế: phương pháp pha chế tiêu chuẩn là từ 91oC - 96oC, hãy tăng nhiệt độ đến 96oC sẽ cho phép chiết xuất thích hợp. Tuy nhiên nên nhớ nước quá nóng trên 96oC sẽ làm cháy cà phê, mất hương vị và mùi vị.

- Bảo quản cà phê mới xay: bảo quản hạt cà phê nguyên hạt trong hộp kín, xay hạt ngay trước khi pha sẽ cho ra tách cà phê tươi ngon nhất.

Những cách tốt nhất để pha cà phê mạnh hơn

Làm thế nào để pha cà phê mạnh hơn bằng máy pha cà phê?

1. Đổ đầy nước lọc vào bình pha cà phê

2. Đổ nước lọc vào bể chứa

3. Đặt bình cà phê trở lại tấm sưởi.

4. Đong 1,5 - 2 thìa cà phê cho mỗi 5 - 6 ounce nước và cho vào phin.

5. Đóng nắp và bật máy pha cà phê

Phương pháp pha chế nào có nhiều caffein nhất?

Đối với hầu hết mọi người, lý do chúng ta uống cà phê là để giúp chúng ta tỉnh táo. Vì vậy, nó chỉ có ý nghĩa khi biết phương pháp pha chế nào chứa nhiều caffein nhất.

- Pha cà phê Drip: đây là một quy trình đơn giản có niên đại hơn 125 năm. Nó liên quan đến bã cà phê được đặt trong bộ lọc giấy Bên trong Phễu, sau đó nước gần điểm sôi sẽ đi qua. Phương pháp này chứa 60-100 miligam caffein

- French Press Brew: cà phê xay thô được cho vào thùng rỗng và nước nóng được thêm vào. Một pít tông lưới được sử dụng để tách nền bằng cách ấn xuống. Thời gian ủ trung bình từ 2 - 4 phút. Phương pháp này chứa 80 - 10 miligam caffein

- Espresso Coffee Brew: nước gần điểm sôi được ép dưới áp suất thông qua các hạt cà phê nghiền mịn, quá trình pha này thường đặc hơn với hương vị đậm đà. Phương pháp này chứa 30 - 50 miligam caffeine.

- Turkish Coffee Brew: cách pha cà phê này là bằng cách cho nước vào bình Cezve , đun sôi nước và thêm một thìa cà phê vào mỗi cốc nước. Đun sôi nước một lần nữa và loại bỏ bọt tích tụ. Phương pháp này chứa 25 - 35 miligam caffeine.

- Cà phê hòa tan: quá trình chiết xuất làm giảm hàm lượng caffein thông qua phương pháp sấy đông lạnh hoặc sấy phun. Hoàn thành bằng cách pha một tách cà phê thông thường và sau đó làm bay hơi hết nước. Phương pháp này chứa 20 - 30 miligam caffein

Những cách tốt nhất để pha cà phê mạnh hơn

Làm thế nào để pha cà phê đậm đặc?

Đối với bất kỳ ai thích tự pha cà phê và trải nghiệm hiệu ứng “Nở hoa” của bã cà phê, thì phương pháp pha cà phê đậm đặc này phù hợp với bạn.

- Làm ướt phin cà phê bằng nước nóng, sau đó đổ nước ra ngoài trước khi pha.

- Bỏ bột cà phê vào phin, đảm bảo bề mặt bằng phẳng để chiết xuất thích hợp.

- Khi nước đã đạt đến nhiệt độ từ 90°C - 96°C, chế một ít nước vào cà phê trước khi bắt đầu nhỏ giọt. Điều này cho phép bã cà phê khử khí.

- Từ từ đổ phần nước còn lại vào phin

- Đợi cà phê nhỏ giọt xong rồi thưởng thức

Thêm nhiều cà phê có làm cho cà phê mạnh hơn?

Việc tăng lượng cà phê mà không làm thay đổi lượng nước sẽ tạo ra một tách cà phê mạnh hơn. Tỷ lệ trung bình là 1:18 - 1:16 tỷ lệ cà phê và nước. Nói chung, việc tăng cà phê sẽ làm tăng thêm hương vị đậm đà, đắng và cháy cho tách cà phê.

Điều chỉnh tỷ lệ sẽ tạo ra một cốc mạnh mẽ, nếu bạn tăng tỷ lệ cà phê với nước trên 2: 1, nó sẽ tạo ra vị chua trong hương vị. Các chất tan trong nước sẽ được chiết xuất dưới mức và không thể hòa tan hoàn toàn.

Chọn một phương pháp phù hợp với bạn cho dù sử dụng máy pha cà phê hay phin. Với những phương pháp phù hợp, bạn sẽ không chỉ có một tách cà phê mạnh mẽ mà còn vô cùng thơm ngơn để tận hưởng vào những buổi sáng tuyệt vời của mình khi thức dậy.

zalo-img.png