• 0907330022
  • 0907330011
vienzh
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng kí
đăng kí
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Phương pháp rang cà phê đúng cách với bơ

Rang cà phê với bơ không những giúp hạt cà phê thơm ngon đặc biêt hơn mà còn khiến nó trở nên béo, đậm vị hơn. Tuy nhiên bạn đã biết phương pháp rang cà phê đúng cách với bơ hay chưa?

Để tạo ra ly cà phê thơm ngon, những hạt cà phê phải trải qua quá trình chế biến lâu dài như chọn lọc, rửa, sấy khô và cuối cùng là rang. Việc rang cà phê là một khâu rất quan trọng vì chỉ khi được rang đúng lúc, đúng nhiệt độ mới có thể tạo ra những ly cà phê ngon, tuyệt hảo. Rang cà phê ngon không chỉ phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ mà hương vị cà phê còn được tạo ra bởi hương liệu được trộn và tẩm ướt. Trên thế giới người ta trộn cà phê với nhiều hương vị, trong đó bơ là hương vị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Vậy phương pháp rang cà phê đúng cách với bơ như thế nào? Tham khảo giải đáp dưới đây.

Phương pháp rang cà phê đúng cách với bơ

Tại sao nên rang cà phê với bơ?

Có rất nhiều hương liệu được lựa chọn khi rang cà phê, trong đó bơ thực vật là phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng. Bởi vì sao? Bơ làm cho hương vị của hạt cà phê sau khi rang đặc biệt hơn. Hơn thế mùi thơm béo ngậy của cà phê cũng sẽ được giữ tốt trong suốt quá trình bảo quản hạt.

Bơ còn có tác dụng giúp thẩm thấu vào từng hạt cà phê khi rang đúng cách, nhờ đó chống các hiện tượng tắt phin khi pha, khi xay bột cà phê cũng mịn hơn và chiết suất hòa tan cũng tốt hơn.

Nếu có được kỹ thuật và phương pháp rang cà phê với bơ tốt sẽ làm cho hạt cà phê có màu sắc tự nhiên, đẹp hơn. Màu cà phê khi được rang với bơ sẽ tạo ra những hạt cà phê bóng mịn, bắt mắt.

Phương pháp rang cà phê đúng cách với bơ

Bơ thực vật mang lại rất nhiều lợi ích khi rang cà phê. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phương pháp rang cà phê đúng cách với bơ. Nếu bạn muốn rang cà phê bơ tại nhà, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Chuẩn bị tốt các nguyên liệu và dụng cụ khi rang sẽ giúp tiến trình rang cà phê của bạn diễn ra trôi chảy và nhanh chóng nhờ đó có thể tránh các vấn đề mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm những thứ cần thiết. Để rang cà phê với bơ bạn cần chuẩn bị một vài thứ như sau:

+ Cà phê nguyên chất, chọn loại đã được thu hoạch khoảng 6 tháng để không bị cháy hay có mùi hăng.

+ Bơ thực vật

+ Xoong, nồi, lò vi sóng hoặc máy rang chuyên dụng

Bước 2: Rang cà phê với bơ

Để có thể tạo ra sản phẩm cà phê rang chất lượng, trước tiên bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc hạt cà phê có thể chuyển màu  suốt quá trình rang để điều chỉnh tốt nhiệt độ phù hợp.

+ Khi bắt đầu rang, hãy đặt ở khoảng 180 độ C, khi hạt bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt bạn tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C và khi hạt cà phê chuyển qua giai đoạn nổ, kiêu vào lần đầu tiên và chuyển sang màu vàng sậm thì tăng lên 235 độ C. Sau khi cảm thấy lần nổ thứ 1 kết thúc cần tăng nhiệt độ lên 240 độ C, hạt sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và nổ lần thứ 2 sau vài chục dây.

+ Khi hạt cà phê ngừng nổ ở lần thứ 2 này, bạn bắt đầu thêm bơ thực vật vào và đảo điều trong vài giây đến khi hạt cà phê chuyển sang màu nâu sẫm đẹp thì bạn tắt bếp và làm nguội với quạt.

Phương pháp rang cà phê đúng cách với bơ

Mặc dù rang cà phê đúng cách với bơ có vẻ trông rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng làm được đúng cách và chú ý màu của cà phê để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Vì  vậy đây cũng là lý do mà nhiều người thường sử dụng dịch vụ rang xay cà phê gia công để tránh mất quá nhiều thời gian, công sức và cho ra hương vị hạt cà phê chất lượng nhất. Nếu bạn có nhu cầu rang cà phê với bơ thì hãy liên hệ tới Caffee Chồn Vàng để được tư vấn và trải nghiệm những dịch vụ  tốt nhất tại đây, bạn nhé.

zalo-img.png