• 0907330022
  • 0907330011
vienzh
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng kí
đăng kí
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Quá trình rang cà phê Robusta mộc

Khi lựa hạt cà phê, đảm bảo chất lượng nguồn cà phê sống bằng cách loại bỏ hạt có những yếu tố không đạt yêu cầu. Hạt mốc, sâu đục lỗ, hạt trắng, hạt đen, trái khô, hạt tai voi, đát, đã lẫn,... là những yếu tố cần loại bỏ. Đây là giai đoạn rất quan trọng để có được trải nghiệm tinh tuý, hương thơm hoàn toàn tự nhiên của cà phê.
Lựa nguyên liệu
Trong giai đoạn này, hạt cà phê được sấy khô để giúp cà phê thoát hơi nước. Đầu tiên, làm nóng trống rang trong khoảng 170-220°C sau đó nạp hạt xanh vào trống. Nhiệt độ lúc này giảm đáng kể nhưng đồng thời sẽ tăng lên 10-15°C/ phút (tương đối nhanh) Giai đoạn này sẽ kết thúc khi nhiệt độ trống rang đạt 155-160°C. Hạt cà phê lúc này đã chuyển từ màu xanh thành màu vàng.
Giai đoạn sấy khô
Giai đoạn này được chia thành 2 giai đoạn nhỏ: 1. Sau khi đã được làm khô, hạt cà phê lúc nào bắt đầu chuyển đến giai đoạn chuyển hoá phân cắt tạo chất trung gian và tiền chất cho giai đoạn nâu hoá. Bước này tăng nhiệt độ lên khoảng 5-10°C/ phút. Màu của hạt cà phê dần chuyển từ vàng đến màu vàng đậm hơn. 2. Giai đoạn này cực kì quan trọng trong việc tạo mùi cho hạt cà phê. Hạt cà phê có chất đường và acid amin nên lúc này hạt cà phê được chuyển sang màu nâu do phản ứng caramen bắt đầu. Khói từ máy rang lúc này được bốc lên. Nhiệt độ trong trống lúc này vào khoảng 185-200°C.
Giai đoạn nâu hoá
Giai đoạn này tuỳ thuộc vào khẩu vị, sở thích và cách pha chế của từng cá nhân mà kết thúc quá trình rang. Đối với hạt Robusta, hạt cà phê sẽ chín và kết thúc khoảng 30-45 giây sau tiếng nổ lần 2, rơi vào khoảng 227-230°C.
Giai đoạn chín và kết thúc
Sau khi cà phê được rang xong và đạt yêu cầu thì nhiệt độ còn rất cao. Nếu để cà phê ở nhiệt độ cao như vậy quá lâu sẽ làm mất hương thơm của cà phê gây ảnh hưởng đến chất lượng của hạt cà phê. Trước khi xay, hạt cà phê nhất định phải đem đi ủ ở nơi khô thoát ít nhất 5 ngày để có thể ổn định được mùi hương.
Ủ cà phê sau khi rang
Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm cao và những nơi không có mùi hôi. Nhiệt độ rất nóng hoặc lạnh sẽ làm giảm mùi thơm đặc trưng của cà phê
Cách bảo quản
Toàn bộ quá trình rang hạt cà phê Robusta, sản phẩm chính của Coffee Chồn Vàng. Đảm bảo quá trình hoàn toàn vệ sinh sạch sẽ và rang mộc.
Xem thêm

Tư vấn & báo giá

0907 33 00 11
zalo-img.png