• 0907330022
  • 0907330011
vienzh
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng kí
đăng kí
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Vì sao cà phê Robusta rang xay được ưa chuộng?

Nếu phải kể tên một loại cà phê rang xay được ưa chuộng nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới, thì đó chính là Robusta. Và đây là lý do khiến cà phê Robusta rang xay luôn được yêu thích.

Cà phê rang xay là sản phẩm được tạo ra từ quá trình rang xay hạt cà phê nguyên chất. Có bao nhiêu loại hạt cà phê, sẽ có bấy nhiêu loại cà phê rang xay. Chưa kể việc phối trộn các loại cà phê rang xay với nhau lại có thể tạo ra vô vàn hương vị cà phê khác nhau. Nhưng cà phê Robusta rang xay vẫn luôn là một trong những loại được ưa chuộng nhất.

Vì sao cà phê Robusta rang xay được ưa chuộng?

Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang xay đúng chuẩn phải được chế biến từ 100% cà phê nguyên chất. Trong quá trình rang xay, nhà sản xuất có thể ủ thêm bơ; rượu để tạo cho cà phê những phong vị riêng. Cà phê sau quy trình rang xay đúng chuẩn sẽ có sự biến đổi màu sắc; hương vị theo từng giai đoạn. Vì vậy, ở những điều kiện nhiệt độ và thời gian rang xay khác nhau, chúng ta có những hương vị cà phê khác nhau.

Cà phê rang xay dùng để pha chế trực tiếp hay phối trộn các loại với nhau để tạo thành hương vị cà phê hoàn hảo. Chúng ta có thể dùng cà phê rang xay để pha chế bằng phin; bằng máy; bằng phễu giấy; siphon, French press, vợt và túi lọc thông thường. Các quán cà phê chính là nơi tiêu thụ cà phê rang xay nhiều nhất.

Trong số các loại cà phê rang xay, Robusta rang xay vẫn là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là dòng sản phẩm được Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất.

Vì sao cà phê Robusta rang xay được ưa chuộng?

Nhắc đến Robusta, chúng ta sẽ nhớ ngay đến vị đắng hòa quyện cùng hương vị nồng nàn rất đặc trưng. Hàm lượng cafein cực cao sẽ làm “bừng tỉnh” mọi giác quan của người thưởng thức. Vì thế, cà phê Robusta chinh phục được bất cứ ai thích hương vị cà phê hơi đắng và nồng.

Cà phê Robusta rang xay là loại cà phê rang xay góp mặt trong nhiều loại đồ uống khác nhau. Phổ biến nhất có thể kể đến cà phê đen đá; cà phê sữa đá; những ly cà phê sữa thơm ngon hay những ly cà phê trứng béo ngậy. Khi kết hợp hương vị mạnh mẽ của Robusta cùng chút “đanh đá” của Arabica, chúng ta sẽ có được sự cân bằng trong hương vị. Với Robusta, chúng ta có nhiều cách khác nhau để chiều lòng những vị khách “khó tính” nhất.

Vì sao cà phê Robusta rang xay được ưa chuộng?

Vì được trồng phổ biến lại có sản lượng cao, nên giá hạt cà phê Robusta khá dễ chịu. Dùng Robusta để pha chế bất cứ loại đồ uống nào từ cà phê cũng mang lại giá trị kinh tế cao hơn. Đây là lý do các quán cà phê rất ưa chuộng Robusta và thích cách kết hợp giữa Robusta và Arabica.

Một lý do khác khiến, Robusta rang xay được ưa chuộng, là nó hoàn hảo cho những người nghiên cứu tạo ra các hương vị cà phê mới; hoặc những người pha cà phê chuyên nghiệp.

Mua cà phê Robusta rang xay ở đâu?

Cà phê Robusta rang xay tuyệt vậy, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được Robusta rang xay đạt chuẩn. Phẩm chất của một mẻ cà phê rang xay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Công nghệ rang xay; tay nghề của thợ; quy trình rang xay; nguồn cà phê nhân nguyên liệu;…Có không ít địa chỉ cung cấp Robusta rang xay, nhưng giá cả và chất lượng cà phê lại khác nhau.

Robusta rang xay đạt chuẩn phải được rang xay từ 100% cà phê nguyên chất, không nguyên liệu “độn”, không chất phụ gia. Cà phê nguyên liệu đầu vào phải là cà phê mới được tuyển chọn kỹ từng hạt. Công nghệ rang xay hiện đại giúp hạt cà phê chín đều từ ngoài vào trong; dậy hương – tròn vị. Kích thước hạt cà phê đạt chuẩn, không thô quá cũng không được mịn quá. Bột cà phê tơi xốp, nhẹ và tuyệt đối không có những hạt ánh đen.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, rất có thể bạn sẽ mua nhầm cà phê chưa đạt chuẩn. Thay vì tìm mua cà phê Robusta rang xay giá rẻ, bạn nên mua sản phẩm có chất lượng tốt với giá hợp lý. Chồn Vàng Coffee chính là một địa chỉ tin cậy nếu bạn muốn mua Robusta rang xay đạt chuẩn!

zalo-img.png